Stilio Mottura Primitivo Di Manduria
Rượu vang Stilio Mottura Primitivo Di Manduria một chai rượu vang Ý cao cấp được làm từ giống nho đỏ nổi tiếng Primitivo của vùng Manduria. Đây là phân vùng DOC duy nhất của Ý dành riêng cho giống nho này, có thể coi là nơi những chai vang Primitivo ngon nhất được làm ra.
Những trái nho dùng để làm rượu vang Stilio Mottura Primitivo Di Manduria được hái cẩn thận bằng tay, sau đó được lựa chọn kỹ càng một lần nữa và đem đi phơi khô một phần. Rượu vang sau đó được lên men trong khoảng 20 ngày, công thêm một quá trình lên men malolactic nữa. Rượu được ủ khoảng 6 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp trước khi đem đóng chai. Rượu vang trong chai được ủ thêm khoảng 2-3 tháng cho ổn định trước khi bán ra ngoài thị trường.
Rượu vang Stilio Mottura Primitivo Di Manduria có màu đỏ ruby với ánh tím phản chiếu trên thành ly. Vang có mùi thơm lan toả mạnh mẽ của các loại quả đỏ như trái mận, trái anh đào, vỏ quả óc chó và mứt chín. Ngoài ra, do ủ kỹ trong thùng gỗ sồi, rượu vang còn phát triển một số mùi thơm đặc biệt như mùi sô cô la, mùi vanila và mùi cay nồng của gỗ. Rượu có cấu trúc khá hài hoà cân đối với hương vị quả chín nổi bật hơn cả, vị tannin không quá chát mạnh mà hài hoà với vị acid tươi tắn của rượu vang. Tất cả tạo nên một cảm giác vô cùng ngon miệng và một kết thúc kéo dài rất lâu sau khi uống.
Rượu vang uống ngon nhất ở nhiệt độ 16-18 độ C. Kết hợp tốt với các món thịt đỏ, và các món ăn nhiều dầu mỡ, gia vị.